Trang chủ Thị Trường Nhựa thế giới

Thị trường nhựa LDPE ước tính đạt 32,2 triệu tấn vào năm 2025

Thị trường LDPE toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ hằng năm mạnh mẽ là 5,6% về giá trị, theo Future Market Insights (FMI). LDPE là hình thức phổ biến nhất của polyethylene sản xuất từ ethylene monomer. Nhựa nhiệt dẻo này tìm thấy các ứng dụng phim & màng, sơn phun, đúc thổi và các ứng dụng khác. Các sản phẩm của LDPE được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau như xây dựng, ô tô, đóng gói cũng như những lĩnh vực khác.

Nhu cầu tiêu thụ đối với LDPE được chủ yếu là do sự phát triển trong các ứng dụng và sản phẩm của người dùng cuối dụng. các yếu tố kinh tế vĩ mô bao gồm cả việc phát triển lĩnh vực bán lẻ, đô thị hóa, sự phát triển nổi bật của sản phẩm có thể tái chế và thương mại hóa mạnh mẽ trong các nền kinh tế đang phát triển đang kích thích hơn nữa sự tăng trưởng của thị trường LDPE toàn cầu.

Tính đến năm 2014, khu vực châu Á Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản (APEJ) chiếm khoảng 27,8% thị phần theo giá trị, tiếp theo là Bắc Mỹ, Tây Âu và các khu vực khác. Khu vực APEJ dự kiến sẽ chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể và gia tăng thị phần trong giai đoạn dự báo. Doanh thu từ các nền kinh tế phát triển dự kiến sẽ tăng trưởng tốc độ hằng năm là 3,4% trong giai đoạn dự báo. Trung Quốc dự kiến sẽ nổi lên như một thị trường lớn nhất về giá trị, vượt qua Mỹ vào cuối giai đoạn dự báo. Trong năm 2014, các ứng dụng phim & màng đơn là phân khúc lớn nhất trong thị trường LDPE trên toàn cầu, tiếp theo là phân khúc sơn phun, đúc thổi. Ứng dụng phim & màng dự kiến vẫn là phân khúc lớn nhất trong suốt giai đoạn dự báo, tạo ra một cơ hội tăng trưởng hơn 16 tỷ USD trong giai đoạn 2015-2025. Trong năm 2014, lò phản ứng dạng ống là phân khúc công nghệ lớn nhất trong thị trường LDPE toàn cầu. Phân khúc nồi dự kiến sẽ tăng trưởng gần 6 tỷ USD cho sản xuất LDPE trong giai đoạn dự báo.

Nguồn: vnplastic.info