Trang chủ Thị Trường Nhựa thế giới

Vùng Vịnh tiếp tục là nhà sản xuất và xuất khẩu hóa dầu lớn nhất thế giới

Khu vực vùng Vịnh là nhà sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm hóa dầu lớn nhất trên thế giới chiếm 11% của ngành công nghiệp hóa dầu toàn cầu trị giá 600 tỷ usd này.

Từ 2007-2016, 139 dự án hóa dầu đã được giới thiệu trong khu vực GCC với tổng trị giá 215 tỷ USD, theo một công ty hóa dầu hàng đầu Saudi Arabia.
Đây là một sự kiện nổi bật trong ArabPlast năm 2017, một trong những triển lãm hóa dầu lớn nhất thế giới.

Trung Quốc, quốc gia chứng kiến một sự phát triển mạnh mẽ trong ngành công nghiệp hóa dầu trong năm 2016, đã có các gian hàng lớn nhất tại triển lãm, quảng bá giải pháp sản phẩm sáng tạo mới nhất và máy móc. Theo nghiên cứu của BMI, sản lượng etylen trong tám tháng đầu năm 2016 đã tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2015 lên mức 13,9 triệu tấn và sản xuất nhựa nguyên sinh tăng 7,9% so với cùng kỳ lên mức 66,4 triệu tấn.

Thổ Nhĩ Kỳ quốc gia có gian hàng thành công tiếp tục là nước nhập khẩu quan trọng của hóa dầu.

Nhà máy ethylene được mở rộng của Petkim Thổ Nhĩ Kỳ, cho thấy công suất tăng từ 520.000 tấn mỗi năm lên mức 600.000 tấn/năm, hỗ trợ mức tăng trưởng sản lượng hóa dầu trong nửa đầu của năm 2016, theo BMI. Thổ Nhĩ Kỳ đang phụ thuộc vào nhập khẩu lên đến 2 triệutấn một năm các sản phẩm polyolefin.

Đối với LDPE, sản xuất trong nước đáp ứng khoảng 50-60% nhu cầu tiêu thụ. Vì điều này, các phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ là lợi dụng ArabPlast để tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới cũng như những khoảng đầu tư tiềm năng.

Triển lãm là nơi thích hợp đối với những người khổng lồ của ngành nhựa và hóa dầu để trình bày các công nghệ và giải pháp mới nhất của họ và liên hệ với nhau để ký kết các giao dịch và xây dựng quan hệ đối tác, tổng Giám đốc Satish Khanna của Al Fajer Information and Services, công ty đồng tổ chức chương trình cùng với Messe Dusseldorf của Đức, cho biết.

Triển lãm sẽ trình bày một loạt các loại máy móc thiết bị và kỹ thuật bao gồm nhiều lĩnh vực từ máy móc nhựa, công nghệ chế biến cao su /nhựa, hệ thống trước và sau xử lý, công nghệ bao bì nhựa, để ép phun, đúc thổi, công nghệ đóng gói, ép đùn, hóa chất và phụ gia, bán thành phẩm, nhựa kỹ thuật và các sản phẩm nhựa.

Từ châu Âu, sự tập trung chủ yếu vào máy móc của Đức, rất được đánh giá cao về chất lượng kỹ thuật, đổi mới, độ chính xác và hiệu quả.

Triển lãm này mang đến nhà sản xuất máy móc của Đức ARBURG đó là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về máy móc ép thủy lực, hybrid và máy ép phun điện.

Vai trò của công ty này cho thấy hệ thống sản xuất tiên tiến của Arburg mà đã được phát triển trong nhà. ARBURG đã trở thành một trong những công ty đầu tiên đạt chứng nhận ba: theo tiêu chuẩn ISO 9001 (Chất lượng), ISO 14001 (Môi trường) và ISO 50001 (Năng lượng).

Nguồn: Vnplastic.info